BẢNG GIÁ XE HONDA 2011

BẢNG GIÁ XE YAMAHA 2011

Xem tin Giá xe Exciter 2011

Gia xe exciter 2011, thong tin Gia xe exciter 2011

Gia xe exciter 2011 – Cũng trong cuộc họp dành cho các đại lý, Yamaha Việt nam đã đề cập tới giá bán tham khảo nội bộ không chính thức cho Exciter 2011.

Xem GIA XE MAY.

Gia xe exciter 2011

Gia xe exciter 2011 – Sau khi giới thiệu Exciter 2011 tại buổi họp các đại lý, Yamaha Việt Nam đã tiến hành cho các đại lý vận hành thử đồng thời tiết lộ những con số đầu tiên về giá bán tham khảo. Tuy nhiên, con số này chưa có cơ sở để trở thành giá bán chính thức khi mẫu xe Exciter 2011 được ra mắt.

Theo những thông tin được tiết lộ trong cuộc họp kín của các đại lý, ba phiên bản mới của Exciter 2011 sẽ không có sự đột biến lớn nếu xét trên giá bán tham khảo nội bộ.

Gia xe exciter 2011

ExciterR vốn vẫn sử dụng hệ côn tự động với 4 cấp số sẽ có mức giá tham khảo ở ngưỡng 36.700.000 VNĐ.

Exciter RC sử dụng hệ côn tay, 5 cấp với ba màu sắc sẽ có mức giá tham khảo 37.500.000 VNĐ.

Sử dụng công nghệ tương tự phiên bản RC nhưng Exciter GP chỉ đi kèm màu xanh – trắng ánh kim và sở hữu giá bán dự kiến nhỉnh hơn khoảng 200.000 VNĐ.
Gia xe exciter 2011
Giá bán tham khảo nội bộ của Yamaha Exciter 2011 đã được công bố.

Giá xe Exciter 2011 sẽ được công bố chính xác vào đúng thời điểm ra mắt chính thức. Hiện tại, công việc của Yamaha Việt Nam vẫn là tìm hiểu thị trường trước khi đưa ra giá bán cụ thể.

Gia xe exciter 2011

Yamaha Exciter 2011 với thiết kế mới.

Gia xe exciter 2011

Không phải là sản phẩm chủ lực của Yamaha mà thiên về ý nghĩa nhãn hiệu nhiều hơn, đồng nghĩa với số lượng sản xuất vừa phải nhưng Exciter phiên bản hiện tại vẫn được thị trường chấp nhận và tìm mua dù bị xếp vào những mẫu xe “có giá bán thực tế cao hơn mức đề xuất”.

Nếu không có sự điều chỉnh về số lượng xe sản xuất và chiến lược kinh doanh, chắc chắn Exciter 2011 sẽ tạo ra một cơn sốt không chỉ về chất lượng xe mà còn ở mức giá cuối khi người tiêu dùng muốn sở hữu mẫu xe này.

Gia xe exciter 2011

Yamaha Exciter RC là một trong những mẫu xe có thiết kế đậm chất thể thao nhất trong phân khúc dòng xe số dưới 150cc. Lấy phong cách từ những chiếc xe đua Yamaha GP, Exciter thể hiện sự gọn gàng, góc cạnh và chất thể thao chuyên nghiệp hiện đại.
Sự thống nhất và liền mạch trong thiết kế ở phần đầu xe mang lại cho Yamaha Exciter dáng vẻ đầy chất thể thao. Tính năng khí động học được khai thác triệt để thông qua cụm chắn bùn trước được ốp sát vào bánh trước nhằm tạo ra một khoảng không gian lớn cho luồng không khí tiếp cận tối đa két mát nước.

Gia xe exciter 2011

Với thiết kế vát nhọn, vuốt ra phía trước, đầu xe của Exciter RC côn tay vừa tạo khả năng “xé gió” hiệu quả vừa mang lại sự ấn tượng nhờ cặp đèn xi nhan tích hợp đèn sương mù nằm xếch chéo hai bên yếm trước. Đan xen vào đó là những hốc hút gió tạo thêm vẻ mềm mại và thanh thoát cho phần đầu xe.

Gia xe exciter 2011

Cụm vành la zăng đúc 17 inch với 5 nan chéo kết hợp với cụm phanh đĩa mang đậm phong cách thể thao chuyên nghiệp. Phía trên tay lái, chiếc đèn pha đa diện với kích thước lớn được thiết kế góc cạnh giúp phần đầu xe trở nên khoáng đạt và mạnh mẽ hơn.
Phần khung xe nơi đặt động cơ khá ngắn và hẹp, nhờ thiết kế với độ nghiêng lớn, khung xe của Exciter RC đủ chỗ cho động cơ 135cc với kiểu xi lanh đứng.

Gia xe exciter 2011

Mặc dù có thiết kế khá “đầy đặn”, nhưng phần đuôi xe của Exciter 135 không thể mang lại nhiều khoảng trống cho ngăn chứa đồ cá nhân. Bởi hầu hết thể tích này được dành làm nơi đặt bình chứa nhiên liệu có dung tích 4 lít và bình ắc-quy cũng như toàn bộ hệ thống điện trung tâm.

exciter phuocsau Giá xe Exciter 2011

“Chất” chuyên nghiệp của Yamaha Exciter được thể hiện qua hệ thống giảm xóc Monoshock, giá để chân sau rời gá trên khung và hộp xích trần thể thao. Đặc biệt là cụm để chân trước thường thấy trên những mẫu xe phân khối lớn với lò xo gập mang lại hiệu quả tối đa khi va chạm.

Yamaha Exciter có tổng trọng lượng khô/ướt ở mức 103kg/109kg và có chiều cao yên xe ở mức 770mm.

Động cơ:

Exciter RC côn tay được trang bị động cơ ” máy đứng”, 4 kỳ, xi-lanh đơn 135cc với 4 van và hệ cam đơn SOHC. Ngoài ra, động cơ làm mát bằng két nước và sử dụng côn tay với kiểu số “móc” 4 cấp là những điểm đáng chú ý. Động cơ của Yamaha Exciter có công suất 11,3 sức ngựa và tỉ số nén 11.0:1. Exciter 135 RC côn tay sử dụng loại khởi động bằng điện và cần đạp.

Vận hành:

Vững chãi! Đó chính là đặc điểm xe Yamaha luôn có được trong thời gian gần đây. Sự chắc chắn của hệ thống khung sườn tốt mang lại cảm giác an toàn cho người điều khiển ngay khi ngồi lên. Chiều cao yên xe thấp, kèm theo khung xe ngắn, Exciter RC côn tay mang lại tư thế ngồi thoải mái và tạo dáng khá thể thao.

Một bất ngờ là kiểu “máy đứng” thường ồn nhưng ở Yamaha Exciter RC lại khá êm. Ở chế độ ga-răng-ty, tiếng nổ của Exciter RC có lẽ chỉ ngang bằng với những chiếc xe Honda Super Cub “máy nằm”! Exciter RC có cần số dài kết hợp với tính năng điều chỉnh vị trí và khoảng di chuyển chân số ngắn đã giúp cho người điều khiển xe rất thoải mái. Tuy nhiên cảm giác tăng tốc của xe khá “hiền”; điều này có lẽ do hệ thống xả chuẩn Euro 3 khiến xe không được “thoát máy”. Chiếc xe tốn khoảng cách tương đối dài để đạt vận tốc trên 80km/h.

Khi đạt vận tốc cao, xe vào cua hơi “sượng” bởi vòng tua máy của Exciter khá thấp, dây côn không có nấc tăng chỉnh khiến việc ra vào côn tay tỏ ra bị động. Tuy vậy, hệ thống giảm xóc Monoshock hoạt động khá ổn định khi vào cua.

Ở tốc độ trên 40km/h khi gặp những đoạn đường xấu, Exciter có cảm giác chắc chắn và ổn định nhờ hệ thống khung càng được thiết kế theo phong cách thể thao. Giảm xóc trước/sau của Exciter có hành trình tương đối dài nên khi vượt qua những lằn giảm tốc, hệ giảm xóc không phải vận hành quá “vất vả” ngay cả khi xe chở thêm người ngồi phía sau.

Với vận tốc trên 60km/h hệ thống phanh của Exciter đạt yêu cầu khi giảm tốc một cách nhanh chóng mà không xảy ra hiện tượng “văng” đuôi xe. Lợi thế của Yamaha Exciter RC không chỉ nằm ở giá cả mà còn ở đôi chút chất đàn ông nó mang lại cho giới trẻ.

< ?php the_title(); ?>

Tác giả: