BẢNG GIÁ XE HONDA 2011

BẢNG GIÁ XE YAMAHA 2011

Xem tin Gia xe sh 2011 : Xe SH 125cc của Honda Việt Nam có hợp lý?

Gia xe sh 2011Honda Việt Nam chuẩn bị ra mắt chiếc xe SH 125cc vào ngày 7.11 tới với giá bán gần 100 triệu đồng/chiếc (đã gồm thuế VAT). Vấn đề ra mắt xe tay ga cao cấp của hãng Honda không có gì mới lạ. Tuy nhiên giá bán của sản phẩm lại là chuyện đang được tranh luận khá sôi nổi với hơn 100 ý kiến trên diễn đàn bikervietnam.

Gia xe sh 2011,  Gia xe sh 2011 nhap khau, Gia xe sh 2011 viet nam, Gia xe sh 300i, Gia xe sh cu, Gia xe sh nhap khau, Gia xe sh viet nam, Gia xe sh nam 2011

Gia xe sh 2011 Gia xe sh 2011 : Xe SH 125cc của Honda Việt Nam có hợp lý?

Giá cao căn cứ theo giá xe ngoại

Dòng xe tay ga SH là dòng xe thời trang, sản phẩm chiến lược của Honda cạnh tranh với những xe tay ga của hãng Piaggio ngay tại nước Ý. Do vậy, chất lượng và giá xe thể hiện đẳng cấp ngang tầm với các sản phẩm của hãng Piaggio.

Gia xe sh 2011 -  Còn tại Việt Nam, từ năm 2005 đến nay xe SH cũng tạo nên một cơn sốt vì dòng xe này luôn được cải tiến về kiểu dáng và chất lượng sản phẩm. Giá xe nhập khẩu tăng chóng mặt từ 80 triệu – 125 triệu đồng trong những năm gần đây.
Nhiều người lựa chọn dòng xe này vì chất lượng sản phẩm nhập khẩu thực sự vượt trội hơn nhiều so với những dòng xe trên thị trường. Tuy nhiên giá 100 triệu đồng/chiếc có thể được xem là quá mắc bởi những lý do sau đây:
Nếu giá bán thấp hơn 100 triệu đồng (từ 70 – 90) thì ở phân khúc này dòng xe Piaggio LX Việt Nam đang chiếm lĩnh. Điều này Honda Việt Nam không muốn bởi SH phải là sản phẩm cao cấp hơn. Tương tự, trường hợp của xe tay ga LEAD ra mắt cuối năm 2008 tại Việt Nam lúc đó bị so sánh với SCR sản xuất tại Trung Quốc. Khi đó giá SCR ở mức 30 triệu đồng/chiếc và Honda Việt Nam căn cứ vào mốc đó đẩy sản phẩm ra thị trường ở mức 31 triệu đồng/chiếc. Như vậy sẽ khó lòng so sánh với SCR Trung Quốc, vì người tiêu dùng mua LEAD sẽ an tâm như việc mua hàng ở siêu thị được bảo hành và phục vụ hậu mãi tốt nhất.
Giá xe SH125 sản xuất tại Việt Nam có tỉ lệ nội địa hóa đến 50% nên không thể mắc hơn so với xe nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện nay giá bán của dòng xe SH125 tại nước Ý ở mức 4.700 USD (tương ứng 87 triệu đồng/chiếc). Khi nhập khẩu vào Việt Nam, giá xe dao động ở mức 125 triệu đồng/chiếc vì chịu các khoản thuế nhập khẩu. Nếu bỏ qua các loại thuế nhập khẩu và so sánh loại xe SH đạt tiêu chuẩn châu Âu và xe SH Việt Nam với tỉ lệ nội địa hóa 50% thì người tiêu dùng sẽ đáng lẽ sẽ được hưởng lợi vì giá phải thấp hơn. Đằng này, Honda Việt Nam lại căn cứ vào giá sàn cuối cùng (giá gốc + giá nhập khẩu) để đưa ra mức giá 100 triệu đồng/chiếc – vẫn rẻ hơn khoảng 20% so với xe nhập khẩu. Tuy nhiên cũng giải quyết về 2 dòng xe nhập – sản xuất tại Việt Nam thì Piaggio Việt Nam lại thể hiện khác. Họ bán xe nhập khẩu ở mức 90 – 95 triệu đồng/chiếc nhưng dòng Piaggio LX Việt Nam, tỉ lệ nội địa hóa 70%, thì giá bán còn 62 triệu đồng/chiếc.

Gia xe sh 2011 – Giá 100 triệu đồng/chiếc: ai là người hưởng lợi?

Theo những thông tin “đồn thổi” về sản phẩm SH125 của Honda Việt Nam, loại xe này có một sự thay đổi lớn về hệ thống xử lí giải nhiệt và lập trình mới cho chip ECU (bộ điều khiển trung tâm cho hệ thống phun xăng điện tử). Bên trong chip ECU sẽ được lập trình lại phù hợp với thời tiết nhiệt đới, loại xăng dùng ở Việt Nam. Còn hệ thống giải nhiệt cải tiến sẽ đảm bảo xe chạy ít bị nóng hơn. Quá trình kiểm tra và thử nghiệm của sản phẩm SH125 Honda Việt Nam lâu hơn so với những sản phẩm khác rồi mới được tung ra thị trường. Như vậy những sản phẩm này nếu được tung ra thị trường thì người được lợi chính là khách hàng đã và đang sử dụng các loại xe SH nhập khẩu, vì họ có điều kiện thay thế linh kiện phù hợp hơn.
Ngòai ra, giá bán của sản phẩm là 100 triệu đồng/chiếc, nhưng tại các đại lý HEAD của Honda giá bán thường dao động lên từ 3 – 7 triệu đồng/chiếc và sẽ còn cao hơn nữa nếu thị trường chợ đen thao túng sản phẩm này. Như vậy khách hàng nếu muốn mua xe phải trả tiền cao hơn 5-10% so giá công bố mới có được xe.

Nhìn chung, thị trường xe máy lại sắp có một đợt bão giá mới, khi sản phẩm SH125cc của Honda Việt Nam kéo giá thị trường đi lên. Được biết trước ngày ra mắt 7.11, đã có 30 khách hàng đầu tiên đăng ký mua chiếc xe giá “khủng” này của Honda Việt Nam…

< ?php the_title(); ?>

Tác giả: