BẢNG GIÁ XE HONDA 2011

BẢNG GIÁ XE YAMAHA 2011

Xem tin Thông tin liên quan đến xe Diamond Blue 125 lắp động cơ được cho là do Honda sản xuất

Diamond Blue 125 - Vào đầu tháng 9 năm 2010 trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện tin tức về kiểu xe mới có tên gọi Diamond Blue 125 được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam có sử dụng động cơ Honda mang số hiệu AF14E…

Diamond Blue 125, Diamond Blue 125 giá bán, Diamond Blue 125 gia ban, Diamond Blue 125 gia bao nhieu, Diamond Blue 125mua o dau

Diamond Blue 125 300x200 Thông tin liên quan đến xe Diamond Blue 125 lắp động cơ được cho là do Honda sản xuất

Vào đầu tháng 9 năm 2010 trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện tin tức về kiểu xe mới có tên gọi Diamond Blue 125 được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam có sử dụng động cơ Honda mang số hiệu AF14E do Sundiro Honda sản xuất và có kiểu dáng giống thiết kế của xe Vespa LX.

Sau khi tìm hiểu thông tin với các bên có liên quan, chúng tôi, Honda Việt Nam và Piaggo Việt Nam, xin chính thức xác nhận thông tin như sau.

I- Về nhãn hiệu Honda sử dụng cho Diamond Blue 125

Honda Motor (Nhật Bản) là chủ sở hữu duy nhất của nhãn hiệu Honda và hiện nay Honda Motor chỉ cho phép duy nhất Honda Việt Nam sử dụng nhãn hiệu của mình tại Việt Nam. Việc sử dụng nhãn hiệu Honda cho Diamond Blue là không đúng vì Honda Motor chưa từng cấp li xăng cho sản phẩm này.

Diamond Blue 125 - 1- Các văn bản xác nhận

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của một số cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến sự việc này, Honda Việt Nam đã liên hệ với Công ty Honda Motor (Nhật Bản) và Sundiro Honda (Trung Quốc). Tiếp theo đó, chúng tôi đã nhận được các văn bản trả lời từ các công ty trên, cụ thể như sau:

1.1- Công văn của Honda Motor Co., Ltd. (Nhật Bản) ngày 26 tháng 10 năm 2010 do ông Taro Kobayashi, Trưởng Bộ phận Xe máy, Phòng Kinh doanh Hải ngoại số 2, Khu vực Châu Á và Châu Đại Dương ký, xác nhận rằng Honda Motor chưa từng phát triển, sản xuất hay cấp phép cho bất cứ đơn vị nhận li-xăng nào của Honda Motor trên toàn thế giới bất cứ loại động cơ nào mang ký hiệu “AF14E”. Vì vậy, không đơn vị nhận li-xăng nào của Honda trên toàn thế giới, bao gồm cả Sundiro Honda, được phép sử dụng tên thương mại hoặc nhãn hiệu Honda để sản xuất động cơ ký hiệu “AF14E”.

1.2- Công văn của Sundiro Honda Motorcycle Co., Ltd. ngày 30 tháng 9 năm 2010 do ông Hiroshi Sekiguchi, Tổng Giám đốc Sundiro Honda Motorcycle Co., Ltd. ký, xác nhận rằng Sundiro Honda không sản xuất động cơ Honda ký hiệu AF14E.

1.3- Công văn của Sundiro Honda Motorcycle Co., Ltd. ngày 11 tháng 10 năm 2010 do ông Hiroshi Sekiguchi, Tổng Giám đốc Sundiro Honda Motorcycle Co., Ltd. ký, xác nhận lại một lần nữa Sundiro Honda chưa từng sản xuất động cơ Honda AF14E và do đó tuyệt đối không cấp Giấy chứng nhận chất lượng số SH001452 cho loại động cơ này. Tất cả những văn bản trên đây đều được đồng thời gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam.

1.4- Vào ngày 9 tháng 11 năm 2010, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản số 1756/ĐKVN trả lời Công ty Honda Việt Nam trong đó nêu rõ Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi Phòng Tham tán Kinh tế Thương mại Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam và ngày 4/11/2010 trong Công hàm số 348/2010 trả lời của của Phòng Tham tán Kinh tế Thương mại cho Cục Đăng kiểm có thông báo rằng sau khi liên hệ với Công ty Sundiro Honda Motorcycle Co., Ltd., công ty này phúc đáp không sản xuất động cơ AF14E mang nhãn hiệu Honda.

Từ những thực tế trên, một lần nữa chúng tôi xin khẳng định lại “Honda chưa từng phát triển, sản xuất hay cấp phép cho bất cứ đơn vị nhận li-xăng nào của Honda trên toàn thế giới động cơ nào gọi là “AF14E”. Vì vậy, không đơn vị nhận li-xăng nào của Honda trên toàn thế giới, bao gồm cả Sundiro Honda, được phép sử dụng tên thương mại hoặc nhãn hiệu Honda để sản xuất động cơ ký hiệu “AF14E”. Điều này có nghĩa là, Công ty Honda không có bất kỳ mối liên hệ nào với động cơ số hiệu AF14E hay mẫu xe Blue Diamond 125 được nhập khẩu, lắp ráp và bán tại Việt Nam, và nhãn hiệu Honda đã bị sử dụng một cách bất hợp pháp cho động cơ AF14E”.

Diamond Blue 125 – 2- Động thái của Cục Đăng kiểm

Việt Nam Trong công văn số 1756/ĐKVN của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi Công ty Honda Việt Nam ngày 9/11/2010 có đưa ra hướng giải quyết, cụ thể Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp thu hồi toàn bộ các sản phẩm môtô 2 bánh Diamond Blue 125 lắp động cơ AF14E mang nhãn hiệu Honda đã được lắp ráp và cung cấp ra thị trường.

II- Về kiểu dáng của xe Diamond Blue 125

Đây không phải là lần đầu tiên Piaggio đối mặt với những sản phẩm có thiết kế tương đồng với các sản phẩm của Piaggio như Diamond Blue. Piaggio luôn tự hào về bề dày lịch sử với những thiết kế sản phẩm không những tạo cảm hứng cho người dùng mà còn ảnh hưởng tới cả những nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, kiểu dáng thời thượng của xe Piaggio cũng là đích ngắm của các doanh nghiệp sẵn sàng hy sinh lợi ích người dùng để trục lợi từ việc đưa ra các sản phẩm giả mạo. Các hành vi lừa đảo người dùng bằng các sản phẩm giả mạo như vậy sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo Bộ luật Dân sự Việt Nam.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, Honda Việt Nam và Piaggio Việt Nam một lần nữa kêu gọi người tiêu dùng Việt Nam hãy luôn sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ các cửa hàng, đại lý được chính thức ủy quyền từ Honda Việt Nam và Piaggio Việt Nam.

Và chúng tôi, Honda Việt Nam và Piaggio Việt Nam, rất lo lắng khi xảy ra những hành động trái pháp luật như vậy, và trong một chừng mực nào đó, sự việc này có thể gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc truyền tải thông tin trên đến cho khách hàng.

http://giaxemay.net/thong-tin-lien-quan-den-xe-diamond-blue-125-lap-dong-co-duoc-cho-la-do-honda-san-xuat

< ?php the_title(); ?>

Tác giả: